5/09/2012

Bữa tối tuyệt đỉnh tại nhà hàng tốt nhất thế giới

Noma, thiên đường ẩm thực tại Copenhagen vừa được tạp chí danh tiếng Restaurant xướng tên nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2012.

 

2012 là năm thứ ba nhà hàng Noma đứng đầu danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới. Sự kiện này càng củng cố thêm tiếng tăm của đầu bếp René Redzepi, vua ẩm thực Bắc Âu.

Một điều chắc chắn, bữa ăn tại Noma không hề tầm thường. Khách hàng được thết đãi bằng một cuộc diễu hành của những chiếc đĩa nhỏ, không hề có sự trộn lẫn. Mỗi món khai vị tại Noma có giá 267 USD, còn rượu vang vào khoảng 170 USD. Tuy nhiên, mọi thứ ở đây đều “đáng đồng tiền bát gạo”.


Jose Moran Moya, một khách quen của quán đã chụp lại những tấm hình lộng lẫy trên blog của mình tại nhà hàng đầu năm nay. Ông chia sẻ hình ảnh này vào đúng sự kiện Noma giành quán quân bảng xếp hạng 50 nhà hàng tốt nhất thế giới.

Cùng chiêm ngưỡng nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của nhà hàng ngon nhất thế giới Noma, do Tạp chí Nhà hàng vừa bình chọn:

Thực đơn khai vị:
Thành phần món khai vị này gồm mạch nha, bánh mỳ cắt lát và cây bách xù

Rêu và nấm xép chiên

Da lợn chiên giòn ăn với nho đen Hy Lạp

Bánh quy, pho mát, ngồng cải lông được bày biện trong một chiếc hộp tuyệt đẹp

Trai xanh được bài trí đẹp mắt

Sữa caramel và gan cá tuyết

Thành phần món ăn này gồm lúa mạch đen, da gà và đậu Hà Lan

Khoai tây và gan gà

Trứng và thịt gà mái là một trong những đặc sản của Noma.
Nó đơn giản là trứng, nước giầm, hun khói đựng trong một chiếc đĩa lạ

Thực khách nhổ củ cải trong đất mạch nha và nhúng vào nước sốt kem

Bánh mỳ nướng rau mùi và trứng cá tuyết hun khói

Bánh Æbleskiver& muikku được quấn quanh một con cá.
Đây là món ăn truyền thống ở Noma.

Và đây là rổ bánh mỳ



Món chính:

Mực và quả mận gai còn xanh ăn với nho trắng và thông.

Món ăn ngon mắt này được chế biến từ nhím biển, kem, thì là và dưa chuột

Hàu Limfjords, tảo biển, quả lý gai và bơ sữa đựng trong chiếc vỏ sò

Hạt dẻ, quả óc chó và lúa mạch đen

Cá chó, bắp cải, cỏ roi ngựa và thì là

Cần tây và nấm truyp

Món này là sự kết hợp của rau, tủy xương, bơ vàng và mùi tây,
thực phẩm yêu thích cho những người ăn đêm.

Món ăn chính cuối cùng: Vịt rừng om củ cải đường, sồi và mạch nha.

Món tráng miệng:
Gammel Dansk, một loại rượu địa phương khá chát dùng với dưa chuột, socola trắng và cần tây.

Bọt cà rốt, thì là và cà chua phơi khô ngoài nắng là sự kết hợp thú vị cho một món tráng miệng ngọt ngào.

Kẹo bơ cứng đựng trong tủy xương.

Tân Hoa/ Theo TTVN

No comments:

Post a Comment