6/08/2012

MC Thanh Bạch gây ngạc nhiên với vốn ẩm thực phong phú

Hầu hết khán giả xem chương trình Siêu đầu bếp đều bày tỏ sự thánh phục với những nhận định mang tính chuyên môn cao của MC nổi tiếng này.

Ngồi "ghế nóng" thay vua đầu bếp Martin Yan, MC Thanh Bạch khiến mọi người thắc mắc rằng liệu anh có đủ trình độ để đưa ra những lời bình mang tính chuyên môn cho các món ăn của Siêu đầu bếp và Kẻ thách đấu trong chủ đề thi cá bớp. Thế nhưng, anh đã khiến mọi người ngạc nhiên ngay từ đánh giá đầu tiên: “Với cách chế biến thế này, độ giòn của món ăn giữ được lâu, đó là điều đáng khen. Song có một điều nữa là, tên là món chả giò cá nhưng khi thưởng thức thì có thể nhận thấy mùi cá hoàn toàn bị mùi tôm lấn át". Thanh Bạch dù không thể sánh với những nhận định hoàn hảo của Martin Yan song vẫn khiến người xem thích thú cũng như tò mò về kiến thức ẩm thực của MC này. Cứ thế, ở các món tiếp theo, khả năng cảm thụ các món ăn của Thanh Bạch càng thể hiện rõ nét, khiến độ tin tưởng của người xem về vị giám khảo danh dự này cũng tăng dần.
Ngoài ấn tượng về khả năng phân tích các món ăn của Thanh Bạch, cuộc chiến cá bớp cũng đưa khán giả từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đầu tiên là việc các đầu bếp phối các nguyên liệu tưởng chừng không thể kết đôi cùng món cá như bông atiso, bí ngòi, vẹm xanh… Rồi việc siêu đầu bếp David Thái dùng ni lông như một công cụ tạo hình hoàn hảo cho các món ăn, hay việc anh luôn dẫn trước trong các công đoạn chế biến nhưn do quá cầu kỳ về trang trí món nên lại để đối thủ Trần Quang Hiền vượt lên.

Với sự chế biến cầu kỳ, cách phối nguyên liệu công phu, trang trí đẹp mắt cùng hàng loạt lời khen tặng của giám khảo, siêu đầu bếp David Thái đã chiến thắng thuyết phục.

Cùng ngắm 10 món ngon từ cá bớp:

5 món của kẻ thách đấu Trần Quang Hiền:


Thông điệp có thể dùng món ăn với cả hai phong cách Âu - Á mà đầu bếp Trần Quang Hiền gửi vào nước sốt đi kèm món chả giò cá. 


Món gỏi cá bớp atiso không những không đạt ở khâu trình bày mà còn ở cách phối không hợp lý giữa các nguyên liệu trong món ăn, nhất là mùi tanh của cá và ngò rí gần như đối ngược.


Trái với hai món trước, món bí ngòi đút lò với trứng cá được BGK đánh giá cao về màu sắc, mùi vị cũng như cách phối nguyên liệu.


Ngoài điểm trừ duy nhất về tỷ lệ giữa cream và bơ trong nước sốt, món cá bớp đút lò cũng được đánh giá cao.


Sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực Việt - Nhật cùng điểm nhấn lạ của gạch cua trong nước lẩu của món lẩu cá bớp bông sen giúp món ăn này được đánh giá cao.

5 món của siêu đầu bếp David Thái:


Cá bớp nướng lò sốt vang trắng gây ấn tượng với bố cục lạ cùng cách phối gia vị độc đáo.


"Ở đây có thể thấy sự tinh tế của đầu bếp trong việc chọn lọc các loại rau, củ để phối hợp cho món cá". Nhận định về món cá bớp ballotine sốt vẹm xanh của Thanh Bạch một lần nữa khẳng định khả năng cảm nhận ẩm thực của anh.


Món cá bớp sốt paprika lấy cảm hứng từ Ả Rập huyền bí được đánh giá cao về khâu ướp tẩm cũng như cách canh thời gian, tính độ lửa để lớp cá bên ngoài cháy xém nhưng bên trong chỉ vừa tái.


"Trong món này tôi rất thích từ cá đến rau cải. Tôi đang tìm một điểm yếu để chê", ông Dương Huy Khải đánh giá về món cá bớp chiên giòn sốt bó xôi.


Bánh flan va ni là sự kết hợp độc đáo giữa sữa và cá. Món ăn được đánh giá cao về độ sáng tạo, trang trí, song nếu không bị hạn chế về việc trứng hơi dai do chín kỹ, thì món ăn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

2 comments:

  1. ca do bong da : Tham gia vào trò chơi giải trí có thưởng và nhận những ưu đãi lớn.Casino889 tặng hoa hồng không giới hạn, không cần điều kiện, cho tất cả các thành viên mới lên tới 1,5% tổng số giao dịch đặt cược. Để biết thêm chi tiết mời truy cập website: cá độ bóng đá

    ReplyDelete
  2. ca do bong da : Tham gia vào trò chơi giải trí có thưởng và nhận những ưu đãi lớn.Casino889 tặng hoa hồng không giới hạn, không cần điều kiện, cho tất cả các thành viên mới lên tới 1,5% tổng số giao dịch đặt cược. Để biết thêm chi tiết mời truy cập website: cá độ bóng đá

    ReplyDelete