1/17/2013

The Next Iron Chef Việt Nam: Áp lực (Vòng chung kết: ngày 13/01/2013)

Bước sang vòng tranh tài cuối cùng để tìm ra vị siêu đầu bếp thì mức độ tranh đấu ngày càng khó khăn và nhiều thử thách. Địa điểm thi đấu lần này diễn ra tại một địa danh nổi tiếng của vùng đất Mũi Né - Phan Thiết là Đồi cát Bàu Trắng, nơi được coi là khu vực khô hạn nhất của Đông Nam Á. Nhiệt độ trung bình ở đồi cát này là 27 độ C, nhưng do sự phản chiếu của gió, nước và ánh mặt trời nên nhiệt độ trong ngày có thể lên tới mức 37 độ C càng làm tăng thêm khó khăn đối với 2 vị đầu bếp. Chính vì vậy chủ đề của cuộc tranh tài cuối cùng này chính là Áp lực.

Các vị đầu bếp phải hết sức cẩn thận trong vòng thi này, vì không chỉ có nắng, thiếu nước mà còn cả gió. Chỉ một sơ suất nhỏ cát có thể dính vào đồ ăn thì xem như hỏng toàn bộ quá trình của mình.


Từ nguyên liệu bí mật các đầu bếp phải chế biến ra một thực đơn gồm 5 món ăn trong thời gian 60 phút. Điều đặc biệt là vòng này mỗi thí sinh có thêm 2 phụ bếp giúp thí sinh hoàn thành phần dự thi của mình.

Mỗi thí sinh bước vào vòng tranh tài này, ai cũng có sở trường, kinh nghiệm của mình. Thí sinh Đông Thành được đánh giá là nhiệt tình, năng động, hăng hái, tràn đầy nhiệt huyết với sở trường là món Việt. Anh Xuân Tâm là một đầu bếp có kinh nghiệm, cân nhắc cẩn thận và chín chắn với sở trường là món Âu. Liệu các thí sinh có tiếp tục mang sở trường của mình vào vòng tranh tài này, hay có sự đột phá pha trộn ẩm thực vùng miền? Mời các bạn xem Full clip vòng thi gay cấn này.No comments:

Post a Comment