Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết 116 ca nhiễm bệnh được phát hiện, trong đó có 12 người nhập viện và hiện chưa có ca tử vong nào được báo cáo.
Cá ngừ vàng thường được dùng để chế biến món sushi (ảnh minh họa) - Ảnh: Shutterstock |
Sản phẩm này không bán cho những người tiêu dùng cá nhân nhưng lại được chế biến thành sushi, sashimi và các món ăn tương tự khác trong các nhà hàng.
Nhiều người trong số 116 ca nhiễm bệnh kể trên cho biết đã ăn cá ngừ sống ở món sushi.
Các triệu chứng phổ biến nhất mà khuẩn salmonella gây ra là tiêu chảy, đau bụng và sốt trong vòng 8 - 72 giờ sau khi ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn.
Các triệu chứng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng của trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy yếu.
FDA khuyến cáo mọi người phải thận trọng khi ăn hải sản sống, tìm hiểu kỹ nguồn gốc và nếu có bất kỳ nghi ngờ gì thì không nên ăn.
Nguyễn Đan - Thanh niên
No comments:
Post a Comment